Monthly Archive: November 2020

Nov 24

ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน BWF Para Badminton World Championships ในปี 2566

ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน BWF Para Badminton World Championships ในปี 2566 นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย (BAT) คุณหญิงปัทมาลีสวัสดิ์ตระกูลกล่าวเมื่อวานนี้ หลังจากการลงคะแนนของสภา BWF เมื่อคืนวันจันทร์ประเทศไทยได้รับการยอมรับจากแคนาดาสำหรับเหตุการณ์ปี 2566 ปัทมากล่าว ญี่ปุ่นจะจัดการแข่งขันแบดมินตัน BWF Para Badminton World Championships ปี 2021 สหพันธ์แบดมินตันโลกกล่าวในแถลงการณ์ สหพันธ์แบดมินตันญี่ปุ่นพาราออกมานำหน้าแบดมินตันเปรูในปี 2021 BWF กล่าว “BWF โชคดีที่มีการเสนอราคาคุณภาพสูง 4 รายการสำหรับการแข่งขันทั้งสองรุ่น” องค์กรกล่าว “มีการดำเนินการอย่างละเอียดเพื่อประเมินการเสนอราคากับเกณฑ์และหลังจากการนำเสนอการเสนอราคาในวันจันทร์ที่ผ่านมา BWF Council ได้หารือเกี่ยวกับข้อดีของการเสนอราคาแต่ละครั้งก่อนที่จะตัดสินใจ “เห็นได้ชัดว่าการประมูลทั้งหมดจะเป็นประโยชน์ต่อนักกีฬาแบดมินตันและต่อยอดการพัฒนากีฬาแบดมินตันทั่วโลก อย่างไรก็ตาม BWF Council พิจารณาแล้วว่าญี่ปุ่นและไทยจัดหากรอบการแข่งขันที่ดีที่สุดและยั่งยืนที่สุดเพื่อส่งมอบมาตรฐานการแข่งขันสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้และท้ายที่สุดก็คือประสบการณ์นักกีฬาที่ดีที่สุด ” ในขณะเดียวกัน BAT, BBG Club และกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนเมื่อวานนี้ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) เพื่อร่วมมือกันในโครงการเพื่อให้เด็ก ๆ ได้มีโอกาสเล่นแบดมินตัน

Nov 15

หลังจากทำอาหารและทำความสะอาดในครัวเรือนที่คับแคบของฮ่องกงมาเป็นสัปดาห์แล้วกลุ่มผู้ช่วยในบ้านชาวฟิลิปปินส์

หลังจากทำอาหารและทำความสะอาดในครัวเรือนที่คับแคบของฮ่องกงมาเป็นสัปดาห์แล้วกลุ่มผู้ช่วยในบ้านชาวฟิลิปปินส์ก็ใช้วันหยุดวันอาทิตย์เพื่อหางานอดิเรกที่ไม่น่าจะเป็นไปได้นั่นคือจิ้งหรีด และพวกเขาก็พิสูจน์ได้ว่าค่อนข้างดี แม้จะไม่มีภูมิหลังในเกมการฝึกสอนที่ไม่มากนักและใช้เวลาน้อยมาก SCC Divas ก็สร้างผลกระทบที่น่าตกใจด้วยการคว้าแชมป์ลีกพัฒนาของฮ่องกงถึงสองครั้งในสองฤดูกาลแรกและไม่แพ้ใครนับตั้งแต่ก้าวขึ้นสู่ดิวิชั่นหลักในปีนี้ ระหว่างทางพวกเขาได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับทีมคริกเก็ตหญิงทีมชาติฟิลิปปินส์ทีมแรกของฟิลิปปินส์โดยมีผู้เล่นเจ็ดคนในขณะที่เขย่าวงการคริกเก็ตที่ง่วงนอนของฮ่องกงซึ่งเป็นสิ่งที่หลงเหลือจากการล่าอาณานิคมของอังกฤษ เราทุกคนเป็นคนช่วยบ้าน บางคนเป็นผู้เล่นใหม่ที่ถือลูกคริกเก็ตเป็นครั้งแรก “Josie Arimas วัย 52 ปีกัปตันและผู้ก่อตั้ง SCC Divas กล่าว ฝูงค้างคาวที่น่าพอใจที่สนามคริกเก็ตหมู่บ้านโปกงอันสวยงามซึ่งมองเห็นเนินเขาเขียวขจีและตึกหอคอยเป็นโลกที่ห่างไกลจากชีวิตประจำวันของ Divas พวกเขาหลายคนทำงานตั้งแต่ 06.00 น. ถึงเที่ยงคืนหกวันต่อสัปดาห์สครับขัดผิวซื้อของและดูแลเด็ก ๆ เพื่อเลี้ยงดูลูก ๆ และครอบครัวของตัวเองที่ถูกทิ้งในฟิลิปปินส์ พวกเขา “ไม่ได้พักผ่อนพวกเขาแข็งแกร่ง” Arimas กล่าว หกชั่วโมงต่อเดือน – เรื่องราวของการล่วงละเมิดและการแสวงหาผลประโยชน์มากมายในหมู่แรงงานทำงานบ้านต่างชาติ 400,000 คนของฮ่องกงซึ่งส่วนใหญ่มาจากฟิลิปปินส์หรืออินโดนีเซีย คนงานทำงานบ้านคนหนึ่งที่เฝ้าดู Divas กล่าวว่าแทนที่จะเป็นวันพักผ่อนที่ได้รับคำสั่งจากรัฐบาลทุกสัปดาห์นายจ้างของเธอให้เวลาเพียงหกชั่วโมงต่อเดือนและทำให้เธอนอนในห้องนั่งเล่น สำหรับผู้เล่น Divas Liza Avelino คริกเก็ตเป็นโอกาสที่จะหลีกหนีความยากลำบากในชีวิตประจำวัน “มันผ่อนคลายมากทำให้วันของฉันคุ้มค่า” เธอกล่าว “เป็นเรื่องดีที่ได้มีส่วนร่วมและคุณจะลืมความเครียดและปัญหาและทุกอย่าง” ในระหว่างการคว้าชัยชนะเหนือ Cavaliers เป็นเวลา 45 เดือนในเดือนนี้ทีมจาก HongKong Cricket Club …

Continue reading »

Nov 06

การจับสลากรักบี้ชิงแชมป์โลกหญิงในปีหน้าในนิวซีแลนด์ทำให้เกิดการปะทะกันในระดับภูมิภาคเมื่อวันศุกร์

การจับสลากรักบี้ชิงแชมป์โลกหญิงในปีหน้าในนิวซีแลนด์ทำให้เกิดการปะทะกันในระดับภูมิภาคเมื่อวันศุกร์โดยประเทศเจ้าภาพจะอยู่เคียงข้างคู่ปรับอย่างออสเตรเลียในพูล A แชมป์สองสมัยของอังกฤษจะเผชิญหน้ากับฝรั่งเศสในพูล C ในขณะที่พูล B มีการแข่งขันดาร์บี้อเมริกาเหนือระหว่างแคนาดาและสหรัฐอเมริกา “ มันเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์มาก” Jacinda Ardern นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์กล่าวในพิธีจับฉลากที่คาสิโน Sky City ของโอ๊คแลนด์ “ฟุตบอลโลกเป็นโอกาสที่จะ … ให้แรงบันดาลใจสำหรับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายและเป็นโอกาสในการทำลายการเหยียดเพศในการเล่นกีฬา” เธอกล่าว Ardern เข้าร่วมการจับฉลากพร้อมกับผู้เล่นชาวนิวซีแลนด์และฝูงชนราว 400 คนในขณะที่บุคคลสำคัญในต่างประเทศเช่น Bill Beaumont ประธาน World Rugby เข้าร่วมการแข่งขันจากระยะไกลเนื่องจากข้อ จำกัด การเดินทางของไวรัสโคโรนา การแข่งขัน 8 กันยายน – 16 ตุลาคมประกอบด้วย 12 ทีมในสามกลุ่มจากสี่กลุ่มและกำลังจัดขึ้นในซีกโลกใต้เป็นครั้งแรก การป้องกันแชมป์นิวซีแลนด์ซึ่งชนะห้าจากแปดรุ่นก่อนหน้านี้อยู่ในกลุ่ม A กับออสเตรเลียเวลส์และรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย Pool B มีแคนาดาสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งแรกในปี 1991 ควบคู่ไปกับทีมที่ยังไม่ต้องตัดสินใจในยุโรป 1 และเอเชีย 1 อังกฤษจะเผชิญกับความท้าทายที่ยากลำบากในกลุ่ม C ซึ่งรวมถึงฝรั่งเศสแอฟริกาใต้และฟิจิ Eloise Blackwell …

Continue reading »

Nov 02

ราฟาเอลนาดาลยังคงมีความหวังในการคว้าแชมป์เอทีพีรอบชิงชนะเลิศในวันพฤหัสบดีโดยเอาชนะสเตฟาโนสซิตซิปัส 6-4,

ราฟาเอลนาดาลยังคงมีความหวังในการคว้าแชมป์เอทีพีรอบชิงชนะเลิศในวันพฤหัสบดีโดยเอาชนะสเตฟาโนสซิตซิปัส 6-4, 4-6, 6-2 ในลอนดอนเพื่อเข้ารอบสี่คนสุดท้าย ชาวสเปนซึ่งมีผลงานเพลงเดี่ยว 86 รายการรวมถึงหนึ่งเดียวในสนามแข็งในร่มกำลังไล่ล่ารางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ขาดหายไปจากประวัติย่อของเขาในงานยอดชายแปดคน 34 ปีผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ATP เป็นเวลา 16 ปีติดต่อกัน แต่ถูกบังคับให้ถอนตัวหกครั้ง เมล็ดพันธุ์ที่สองชนะการแข่งขันรอบเปิดของเขากับ Andrey Rublev แต่การพ่ายแพ้ต่อ Dominic Thiem หมายความว่าเขาต้องเผชิญหน้ากับ Tsitsipas แชมป์ปี 2019 เพื่อเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ผู้เล่นทั้งสองต่างก็เล่นเสิร์ฟได้อย่างมั่นคงจนกระทั่งนาดาลได้รับสองคะแนนแรกของเซตในเกมที่ 7 ซึ่งเขาล้มเหลวในการเปลี่ยน Tsitsipas ตกอยู่ภายใต้ความกดดันอีกครั้งในเกมเสิร์ฟครั้งต่อไปของเขาและครั้งนี้เขาทำผิดพลาดซ้ำสองในจุดพัก นาดาลได้เปรียบในบ้านโดยเสิร์ฟเอซติดต่อกันเพื่อทำเซต 6-4 กับคู่ต่อสู้วัย 22 ปี ชาวสเปนซึ่งเข้ารอบสองครั้งในทัวร์นาเมนต์มีโอกาสอีกครั้งที่จะทำลายในเกมแรกของเซตที่สอง แต่เมล็ดพันธุ์ที่หกของกรีกขุดตัวเองออกจากอันตรายด้วยแบ็คแฮนด์ Tsitsipas ทำได้ดีในการต่อสู้กับคู่ต่อสู้ที่มีชื่อเสียงของเขาซึ่งเสิร์ฟด้วยประสิทธิภาพด้านมาตรวิทยาและครองการแข่งขันที่ยาวนานกว่า แต่ไม่มีที่ไหนเลยที่ชาวกรีกได้รับสองคะแนนจากการเสิร์ฟของนาดาลและได้ระดับเมื่อชาวสเปนทำผิดสองครั้งในครั้งที่สอง การแข่งขันเกิดขึ้นอย่างแปลกประหลาดในช่วงเริ่มต้นของการตัดสินโดยไม่มีผู้เล่นคนใดสามารถเสิร์ฟได้จนกว่านาดาลจะขึ้นนำ 3-1 ในที่สุด โฟร์แฮนด์จากซิตซิปัสส่งมอบให้นาดาลหยุดพักอีกครั้งและเขาก็รับใช้ในการแข่งขันและตั้งค่ารอบรองชนะเลิศกับดาเนียลเมดเวเดฟในขณะที่เขาเสนอราคาเพื่อปัดเศษฤดูกาลที่มีการหยุดชะงักของไวรัสโคโรนาอย่างมีสไตล์ – ‘การจับคู่เชิงบวก’ – “โดยทั่วไปแล้วการแข่งขันในเชิงบวกสำหรับฉัน” นาดาลกล่าว “การได้เข้าสู่รอบรองชนะเลิศที่นี่ในทัวร์นาเมนต์สุดท้ายของปีเป็นสิ่งที่สำคัญขอให้มีความสุขกับสิ่งนั้นและรอคอยที่จะเข้ารอบรองชนะเลิศกับแดเนียล” เขากล่าวเสริมว่า: “มันยากเสมอที่จะเล่นที่นี่กับผู้เล่นที่ดีที่สุดของโลกในทุกๆวันจบฤดูกาลและเวลาส่วนใหญ่ที่คุณมาที่นี่จะเหนื่อยเล็กน้อย แต่ปีนี้แตกต่างกันเล็กน้อย” เมื่อเดือนที่แล้วชาวสเปนเข้าร่วมกับโรเจอร์เฟเดอเรอร์ที่ไม่อยู่ในรายการแกรนด์สแลม …

Continue reading »