Monthly Archive: March 2021

Mar 27

Romain Grosjean ได้รับผลกระทบจาก 67G ในการแข่งขันที่รุนแรงที่ Bahrain Grand Prix

Romain Grosjean ได้รับผลกระทบจาก 67G ในการแข่งขันที่รุนแรงที่ Bahrain Grand Prix รายงานอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวสรุป การวิเคราะห์โดยหน่วยงานกำกับดูแล FIA ได้ระบุพื้นที่มากกว่า 20 ด้านที่สามารถปรับปรุงความปลอดภัยได้ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการเปลี่ยนแปลงของรถยนต์สิ่งกีดขวางวงจรอุปกรณ์ความปลอดภัยของผู้ขับขี่และการตอบสนองทางการแพทย์ Jean Todt ประธาน FIA กล่าวว่ารายงานดังกล่าวให้ “การเรียนรู้ที่สำคัญที่จะขับเคลื่อนภารกิจของเราในการปรับปรุงความปลอดภัย” การชนของ Grosjean เป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่น่าทึ่งที่สุดในรอบหลายปีเนื่องจากรถ Haas ของเขาแยกสิ่งกีดขวางการชนและถูกระงับไว้ที่ด้านข้าง คนขับติดอยู่ในรถที่กำลังลุกไหม้เป็นเวลาเกือบ 30 วินาทีก่อนที่จะจัดการดิ้นออกไปที่ปลอดภัย ชาวฝรั่งเศสได้รับบาดเจ็บที่มือของเขาซึ่งตอนนี้ได้รับการเยียวยาเพียงพอแล้วสำหรับเขาที่จะเริ่มแข่งในซีรีส์ Indycar ของสหรัฐฯ นับเป็นครั้งแรกที่รถยนต์เกิดไฟไหม้อย่างรุนแรงจนเกิดอุบัติเหตุในการแข่งขันกรังด์ปรีซ์นับตั้งแต่ปี 2532 และเป็นครั้งแรกที่กำแพงกั้นในลักษณะดังกล่าวตั้งแต่ปี 1970 ในขณะที่แรงกระแทกสูงกว่าที่ FIA แนะนำในตอนแรกหลังจากเกิดอุบัติเหตุที่ 67G เมื่อเทียบกับ 53G ความเร็วในการกระแทกที่แท้จริงจะต่ำกว่าที่ 119 ไมล์ต่อชั่วโมงแทนที่จะเป็น 137 ไมล์ต่อชั่วโมง รายงานกล่าวว่าแรงกระแทกทำให้ราวกลางของสิ่งกีดขวางล้มเหลวและ “การเสียรูปอย่างมีนัยสำคัญ” ของรางบนและล่าง ไฟไหม้เกิดจากน้ำมันเชื้อเพลิงหลุดออกมาอันเป็นผลมาจากการหลุดของช่องเติมน้ำมันที่ด้านซ้ายมือของแชสซีและการเชื่อมต่อการจ่ายเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ขาดจาก ‘กระเพาะปัสสาวะนิรภัย’ ของถัง และสรุปได้ว่าอุปกรณ์ความปลอดภัยของผู้ขับขี่ซึ่งรวมถึงหมวกนิรภัยอุปกรณ์ป้องกันศีรษะและลำคอ (Hans) …

Continue reading »

Mar 21

Rishabh Pant ของอินเดียจะเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาหากเขาดำเนินการในระดับนี้

Rishabh Pant ของอินเดียจะเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาหากเขาดำเนินการในระดับนี้ นักชกวัย 23 ปีรู้สึกเหมือนเป็นศตวรรษที่ชนะแบบต่อเนื่องในวันที่สองของการทดสอบรอบสุดท้ายในอัห์มดาบาดช่วยให้อินเดียซึ่งนำ 2-1 ปิด 89 วิ่งนำหน้าอังกฤษโดยเหลือประตูแรกสามประตู เขาเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่ไร้ความกลัวอย่างไม่น่าเชื่อซึ่งดูเหมือนจะไม่กังวลเลยเกี่ยวกับสถานการณ์นี้ – อินเดียอยู่ 146-6 ในการตอบกลับ 205 ของอังกฤษ แต่จากนั้น Pant ก็ยืนหยัดที่ 113 กับวอชิงตันซันดาร์ มีความกังวลบางอย่างเกี่ยวกับการเก็บประตูของเขาและเขามีการทดสอบครั้งแรกโดยเฉลี่ยมากกับถุงมือ แต่มันก็ดีขึ้นอย่างแน่นอนและดูเหมือนว่าการตีลูกที่ยอดเยี่ยมของเขาทำให้เขามีความมั่นใจซึ่งจะทำให้เขาไม่สามารถรักษาประตูได้ เขายังแสดงวิธีการเล่นที่ถูกต้องในบริบทนี้ เขาเข้าตาแล้วโจมตีลูกใหม่ลูกที่สองโดยแสดงให้เห็นจากการยิงครั้งแรกของเขา – ตีเจมส์แอนเดอร์สันลงที่พื้นถึงสี่ลูก – ว่าเขาจะไม่ยอมให้อังกฤษคืนความคิดริเริ่มใด ๆ จากนั้นก็ย้อนการกวาดแอนเดอร์สันซึ่งเป็นหนึ่งในนักขว้างลูกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลเช่นเดียวกับที่เขาทำนั้นเป็นเรื่องเหลือเชื่อและการนำศตวรรษที่สามของเขามาใช้ในการทดสอบครั้งที่ 20 กับหกเป็นเรื่องปกติของตัวละครของเขาเมื่อลูกตีเล่นโอกาสเช่นนั้นใน การแข่งขันที่ให้คะแนนต่ำคุณจะตื่นตระหนกอย่างรวดเร็วในฐานะกัปตันสนามเพราะเกมวิ่งหนีคุณไปเพียงไม่กี่ครั้งและการวิ่งเหล่านั้นสร้างความเสียหายอย่างมาก โจรูทไม่มีที่จะไป – เป็นที่น่าจะเป็นไปได้ว่าทำไมเบ็นสโตกส์จึงถูกนำเข้าสู่ชามที่ 75 ด้วยความร้อนสูงแม้ว่าเขาจะเต้นแรงในตอนเช้าและแม้ว่าเขาจะยังคงต้องรับลูกบอลใหม่ห้าโอเวอร์ในภายหลัง ช่วงเวลานั้นของวันและโอกาสของ Pant แสดงให้เห็นถึงการแบ่งส่วนเต็มรูปแบบของการเลือกของอังกฤษในการเลือกคนตีลูกเพิ่มและทิ้งคนงานใน Stuart Broad พวกเขายอมรับว่าทำผิดในการทดสอบครั้งล่าสุดเมื่อพวกเขาไปกับนักกระโดดแถวหน้าสามคนจากนั้นการหมุนก็พิสูจน์แล้วว่าสำคัญและพวกเขาก็จับฟางด้วยการเลือกที่นี่ ไม่มีใครคาดคิดว่าลูกบอลสีแดงจะเหวี่ยงได้มากเท่าที่มีในเกมนี้เมื่อลูกบอลสีชมพูไม่ได้อยู่ในการทดสอบทั้งกลางวันและกลางคืนดังนั้นอังกฤษจึงมีเหตุผลบางอย่างและคุณสามารถเห็นตรรกะ – แต่เช่นเคย มีการพนันจริง การนำ Dom Bess ที่ไม่ได้ใช้งานกลับมาซึ่งถูกทิ้งในการทดสอบสองครั้งล่าสุดและผลที่ได้รับความมั่นใจอย่างชัดเจนคือการพนัน การออกไปหาคนเดินทะเลเป็นการเสี่ยงโชคเพราะนั่นหมายความว่าแอนเดอร์สันและสโตกส์ต้องคุมทีมมากขึ้นและตอนนี้คุณกังวลกับความร้อนแรงว่านักขว้างของอังกฤษมีความแข็งแกร่งเพียงพอที่จะไปอินเดียหรือไม่หากพวกเขาสามารถกำหนดเป้าหมายที่ท้าทายให้เจ้าภาพ …

Continue reading »

Mar 14

เจอร์เก้นคล็อปป์ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลไม่เชื่อว่าความล้มเหลวในการจบในแชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลนี้

เจอร์เก้นคล็อปป์ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลไม่เชื่อว่าความล้มเหลวในการจบในแชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลนี้จะนำไปสู่การออกจากผู้เล่นชั้นนำจากแอนฟิลด์ในช่วงซัมเมอร์ แชมป์พรีเมียร์ลีกประสบกับความพ่ายแพ้ในบ้านนัดที่ 5 ติดต่อกันเมื่อวันพฤหัสบดีที่เชลซีเอาชนะ 1-0 โมฮาเหม็ดซาลาห์ดูผิดหวังเมื่อเขาถูกเปลี่ยนตัวออกจากการสูญเสียขณะที่หงส์แดงตกสี่คะแนนจากสี่อันดับแรก “ ผมรู้ว่าเรามีความภักดีจากนักเตะ” คล็อปป์กล่าว ไม่ใช่สถานการณ์ที่ผู้เล่นในทีมพูดว่า ‘เราไม่ได้อยู่ในแชมเปี้ยนส์ลีกดังนั้นฉันจึงต้องออกไป’ สิ่งนั้นจะไม่เกิดขึ้น ฉันรู้จักพวกเขาดีพอที่จะรู้เรื่องนั้น ” เมื่อถามถึงปฏิกิริยาของซาลาห์ต่อการถูกถอดเสื้อคล็อปป์กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราแพ้ 1-0 นั่นทำให้ไม่มีผู้เล่นคนไหนมีความสุขคุณออกไปและคุณตอบสนองในรูปแบบที่แตกต่างกันเพราะคุณไม่มีความสุข “ในสถานการณ์ที่คุณตัดสินใจแบบนั้นเขามองสำหรับฉันเหมือนเขารู้สึกถึงความรุนแรงเขาอาจจะเห็นว่ามันแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงและนั่นก็เป็นเรื่องปกติ” ลิเวอร์พูลซึ่งนำ RB ไลป์ซิก 2-0 มุ่งหน้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายของสัปดาห์หน้าคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีกเมื่อสองฤดูกาลที่แล้วและได้เล่นในการแข่งขันระดับสโมสรชั้นนำของยุโรปในช่วงสี่ฤดูกาลที่ผ่านมา เขากล่าวเสริมว่า: “สโมสรแห่งนี้จะไม่ได้อยู่ในแชมเปี้ยนส์ลีก – ปีนี้เป็นเรื่องยากเรารู้เรื่องนั้น แต่ศักยภาพและพลังของสโมสรนั้นแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง “ ผมไม่รู้จักทีมเมื่อ 10 ปีก่อน แต่เราพร้อมสำหรับการต่อสู้ในยุคนี้และด้วยทีมที่เรามีร่วมกัน “ ฤดูกาลมีโมเมนตัมและเราไม่เคยได้มันมาเลยในปีนี้นั่นเป็นเรื่องจริง แต่สโมสรแห่งนี้อยู่ในตำแหน่งที่ดีจริงๆ “ในช่วงเวลาที่ยากลำบากอย่างเห็นได้ชัด แต่ฉันก็อยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่าสโมสรอื่น ๆ “เห็นได้ชัดว่าฉันไม่ได้คิดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีต แต่สิ่งที่ฉันสามารถพูดได้คือไม่มีใครต้องกังวลเกี่ยวกับอนาคตของสโมสรเพราะอยู่ในมือที่ดีและมีทีมที่ดีจริงๆด้วยกันและนั่นจึงเป็นพื้นฐานสำหรับ อนาคตที่ดี” แรงจูงใจเป็นปัจจัยให้หงส์แดงดิ้นรน? เจอร์เมนเจนาสอดีตกองกลางนิวคาสเซิลและท็อตแนมเชื่อว่าความสำเร็จล่าสุดของลิเวอร์พูลอาจส่งผลต่อแรงจูงใจของผู้เล่นบางส่วน ผู้ถ่ายทอดสด BBC Radio 5 กล่าวว่า“ มีคำถามสองสามข้อที่ต้องถามผู้เล่นเหล่านี้ในช่วงซัมเมอร์ว่าพวกเขาต้องการอะไร “[เจอร์เก้นคล็อปป์] เจอกลุ่มผู้เล่นที่ไปลิเวอร์พูลเพื่อคว้าแชมป์อะไรบางอย่างและพวกเขาทำได้สำเร็จหรือไม่? …

Continue reading »

Mar 05

Alun Wyn Jones กัปตันทีมชาติเวลส์จะจัดการกับอนาคตของเขาหลังจากหกชาติ

Alun Wyn Jones กัปตันทีมชาติเวลส์จะจัดการกับอนาคตของเขาหลังจากหกชาติ สัญญาฉบับปัจจุบันของล็อคกับสมาคมรักบี้เวลส์และออสเปรย์จะสิ้นสุดลงเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2020-21 โทบี้บูธหัวหน้าโค้ช Ospreys ยืนยันว่าจะมีการหารือกันหลังจากการแข่งขันนัดสุดท้ายของเวลส์กับฝรั่งเศสที่ปารีสในวันที่ 20 มีนาคม “ มันเป็นสิ่งที่เรายินดีที่จะให้ความบันเทิงกับอัลเขาต้องการให้หกชาติหลุดพ้น” บูธกล่าว “ฉันแน่ใจว่าการสนทนาเหล่านั้นเป็นศูนย์กลางของเวลส์และเรากำลังป้อนข้อมูลในเรื่องนี้ แต่เราจะดูว่าการสนทนาเหล่านั้นดำเนินไปอย่างไรหลังจากหกชาติ” Johnny Sexton กัปตันทีมไอร์แลนด์อายุ 35 ปีอายุเท่า ๆ กับโจนส์และในสัปดาห์นี้ได้ตกลงขยายสัญญาหนึ่งปีกับสหภาพรักบี้ไอร์แลนด์ซึ่งจะพาเขาไปสิ้นสุดฤดูกาล 2021-22 เจ้าของสถิติโลกโจนส์ยังคงเป็นบุคคลสำคัญของเวลส์ที่เล่น 146 ครั้งในประเทศของเขาและการทดสอบเก้าครั้งสำหรับสิงโตอังกฤษและไอริช ข้อตกลงสุดท้ายของเขาได้รับการประกาศในเดือนกรกฎาคม 2019 และทำสัญญากับ Ospreys และ WRU จนถึงเดือนมิถุนายน 2021 โจนส์ยังเป็นเจ้าของสถิติการปรากฏตัวของ Ospreys และปรากฏตัวครั้งสุดท้ายสำหรับภูมิภาคในเดือนตุลาคม 2020 กับ Ulster หลังจากได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าในการแข่งขัน Autumn Nations Cup กับอิตาลีในเดือนธันวาคมปี 2020 โจนส์กลับมาอีกครั้งเพื่อเปิดการแข่งขัน Six Nations กับไอร์แลนด์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 . “อัลเป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพมีผู้เล่นไม่กี่คนที่สามารถกลับมาจากอาการบาดเจ็บระยะกลางได้ก่อนเวลาอันควรและทำได้ดีในระดับนานาชาติ” บูธกล่าวเสริมเขาเป็นบุคคลที่มีคุณภาพเราภูมิใจมากที่ได้เห็นเขาทำผลงานได้ดีสำหรับเวลส์ …

Continue reading »